Tuy không nguy hiểm như bệnh cao huyết áp nhưng huyết áp thấp cũng gây không ít phiền phức cho người bị bệnh. Những thay đổi về lối sống và chế độ ăn uống sẽ giúp trị bệnh hiệu quả.

1. Dùng nhiều muối hơn
Các bác sĩ thường khuyên nên giảm lượng muối trong chế độ ăn hàng ngày vì natri trong muối ăn làm tăng huyết áp. Tuy nhiên với những người bị huyết áp thấp thì việc dùng nhiều muối hơn là hoàn toàn có thể. Nếu bạn bị bệnh tim cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi điều chỉnh sang chế độ ăn này.

2. Uống nhiều nước
Nên uống khoảng 10 cốc nước mỗi ngày, sau khi tập luyện thể thao hay trong những ngày hè nóng nên dùng nước trong thành phần có nhiều natri và kali.

3. Tập luyện đều
Tập thể thao đều hàng ngày giúp duy trì lưu thông máu trong cơ thể nên giảm chứng huyết áp thấp.Cẩn thận lúc đứng lên đột ngột khi đang ở tư thế nằm và ngồi, nên thở sâu vài phút trước khi đứng lên để tăng cường lưu thông máu đến các bộ phận của cơ thể.

4. Chế độ ăn
Nên giảm các loại thực phẩm giàu carbon hydrate như khoai tây, cơm gạo và bánh mì. Những người bị huyết áp thấp nên uống cà phê vì chất cafein trong cà phê làm tăng huyết áp.

5. Tránh xa đồ uống có cồn
Sử dụng đồ uống có cồn gây mất nước trong cơ thể.Nên uống nhiều nước, tăng lượng rau quả, thịt lườn gà và cá trong chế độ ăn.

(Theo Dân trí)